Công Tơ 3 Pha Gián Tiếp EMIC MV3E4

( 1 đánh giá )

Mã SP: MV3E4

Giá bán :1.210.000đ

Phí kiểm định :90.000 đ

Công tơ điện 3 pha EMIC gián tiếp 5(6)A loại MV3E4 là sản phẩm hợp tác kỹ thuật giữa Công ty Thiết Bị Đo Điện (EMIC) nay là Tổng Công ty Thiết Bị Điện Việt Nam (Gelex EMIC) với hãng LANDIS & GYR - Thụy Sỹ theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 60521, được sản xuất trên dây chuyền và thiết bị hiện đại đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000, dùng để đo năng lượng hữu công (kWh) ở lưới điện xoay chiều 3 pha 3 dây hoặc 3 pha 4 dây và đạt cấp chính xác 2.

Số lượng:

Công tơ điện 3 pha gián tiếp EMIC MV3E4

Thông số kỹ thuật:

 1. Điện áp danh định: 220/380 VAC
 2. Dòng điện danh định: 5A
 3. Dòng điện quá tải: 6A
 4. Cấp chính xác: 2
 5. Kích thước (dài x sâu x rộng): 336 x 127 x 192 mm

Catalog sản phẩm công tơ điện 3 pha EMIC

Công tơ điện 3 pha EMIC gián tiếp 5(6)A cấu tạo gồm 14 chi tiết như sau:

 1. Ổ đấu dây: được đúc bằng nhựa Bakelit đen, các đầu cốt đồng được hàn với các cuộn dòng và được trượt trong ổ đấu dây.
 2. Đế: được thiết kế cấp độ bảo vệ IP54X bằng nhựa đen Bakelit.
 3. Nam châm hãm: được chế tạo bằng Alnico-5 có lực kháng từ cao, được thiết kế dạng chữ U có 4 cực, có vỏ bảo vệ bằng hợp kim nhôm đúc. Kết cấu này là giảm độ rung và tăng tuổi thọ công tơ.
 4. Khung: được chế tạo bằng hợp kim nhôm đúc áp lực, đảm bảo độ cứng vững. 
 5. Gối đỡ trên: 1 bạc nhựa POM liền trục vít (lắp trên trục Rôto) quay trong 1 trục thép không gỉ có vỏ nhựa POM bảo vệ.
 6. Bộ số: có ma sát rất nhỏ gồm khung bằng hợp kim nhôm tấm, các Tang trống số, bánh gẩy, bánh răng, bạc đỡ, bạc chặn bằng nhựa POM và các trục bằng thép không gỉ. Bộ số 1 hướng có cơ cấu chống quay ngược ngay cả kho Rôto quay ngược.  Các bộ số có 5 hoặc 6 Tang trống số, chữ số của Tang trống màu trắng trên nền đen từ 0 đến 9 (riêng chữ số của Tang trống số thập phân màu đỏ trên nền trắng trên nền trắng từ 0 đến 9), chữ số có độ cao 5mm rộng 3mm và nét 0.8mm.
 7. Rôto: trục Rôto bằng thép không gỉ, 2 đĩa roto đươc gắn với trục roto nhờ phương pháp ép phun nhựa đặc biệt. Đĩa roto bằng nhôm có độ tinh khiết cao, đảm bảo momen quay đủ cho dải tải rộng. Cạnh dĩa roto có dấu đen tại vị trí 0 để hiệu chỉnh và kiểm tra công tơ. Trục vít bằng nhựa POM lắp trên trục roto để dẫn động bộ số, tránh những hư hại do vận chuyển theo hướng dọc trục và các hướng kính bằng các cữ dừng cơ khí.
 8. Phần tử dòng điện: gồm có 1 lỗi từ  và 1 cuộn dây lắp trên 1 giá đỡ bằng thép dẫn từ. Các lõi từ bẳng tôn Silic có đặc tính từ tốt được xử lý chống gỉ, cách điện cao, chống ẩm tốt.  lõi dòng có bù quá tải bằng 1 hợp kim đặc biệt có khả năng quá tải lớn.
 9. Cơ cấu chống quay ngược: gồm 1 đĩa cam POM lắp trên trục roto, 1 cá hãm POM quay trên trục théo không gỉ và trụ đỡ lắp trên khung công tơ làm dừng sự quay ngược của roto và sự đếm của bộ số khi công tơ quay ngược.
 10. Gối đỡ dưới:  gồm có 2 loại gối đỡ dưới loại 2 chân kinh hoặc gối đỡ dưới loại gối từ.
 11. Phần tử điện áp: gồm có 1 lỗi từ  và 1 cuộn dây lắp trên 1 giá đỡ bằng thép dẫn từ. Các lõi từ bằng tôn Silic có đặc tính từ tốt được xử lý chống gỉ, cách điện cao, chống ẩm tốt.  Lõi áp có bù quá tải bằng 1 hợp kim đặc biệt có khả năng quá tải lớn.
 12. Mặt số: Hiển thị đầy đủ các thông số của công tơ theo tiêu chuẩn DLVN 07 - 2012 như hãng sản xuất, số chế tạo, kiểu, năm sản xuất, điện áp danh định, dòng điện danh định, dòng điện cực đại, tần số, hằng số công tơ, cấp chính xác, sơ đồ đo, tiêu chuẩn sản xuất, ký hiệu phê duyệt mẫu.
 13. Nắp: bằng nhựa PC (Polycacbonat) chống cháy có cửa sổ kính trong suốt cho phép nhìn thấy mặt số, bộ số và đĩa roto.
 14. Nắp che ổ đấu dây: bằng nhựa PC chống cháy, có sơ đồ đấu dây nằm trong nắp che đấu dây.

Nguyên lý hoạt động và công dụng của công tơ điện 3 pha gián tiếp EMIC

 Công tơ điện 3 pha gián tiếp EMIC hoạt động theo cảm ứng từ, khi có dòng điện đi qua phần tử dòng điện và phẩn tử điện áp sẽ sinh từ thông  tạo momen làm quay đĩa nhôm lúc đó cơ cấu bộ số sẽ hoạt động. Số vòng quay của đĩa nhôm sẽ là số kWh tiêu thụ của công tơ. 

Công dụng của công tơ điện 3 pha gián tiếp dùng để đếm điện năng hữu công hàng ngày, hàng tháng, hàng năm để giám sát lượng điện tiệu thụ theo từng thời kỳ từ đó sẽ tính giá thành tiền điện sử dụng. Phù hợp cho các khu nhà cao tầng, khu công nghiệp, các nhà xưởng cho thuê đơn vị sản xuất.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng

Đối với công tơ diện hay đồng hồ điện 3 pha gián tiếp thường đấu nối theo sơ đồ 3 pha 4 dây sử dụng đi kèm với biến dòng đo lường.

Khi đó đọc chỉ số công tơ điện 3 pha phải nhân với hệ số của máy biến dòng sẽ ra số kWh thực tế tiêu thụ.

Việc chọn biến dòng đo lường để phù hợp với tải tiêu thụ thường dựa vào các nhánh của MCCB tổng.

Phân biệt sản phẩm chính hãng và sản phẩm kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại công tơ 3 pha kém chất lượng, để tạo lòng tin khách hàng các sản phẩm này sẵn sàng làm giả giấy chứng nhận kiểm định. 

Để tìm mua các sản phẩm công tơ điện chính hãng quý khách hàng liên hệ trực tiếp với các đại lý của hãng Gelex EMIC tại thị trường miền nam hoặc miền bắc. Công ty chúng tôi hân hạnh là 1 trong các đại lý chính thức của hãng.

Giá thành sản phẩm chính hãng sẽ cao hơn khoảng 50% so với hàng kém chất lượng.

Những cam kết khi mua hàng tại Công ty chúng tôi

 Công ty chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng 100% nên sẽ bảo hành thiết bị trong vòng 18 tháng kể từ ngày giao hàng và 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu có lỗi của nhà sản xuất.

Các sản phẩm khi giao đến khách hàng sẽ đi kèm với Giấy chứng nhận kiểm định tại các đơn kiểm định chất lượng thuộc Tổng Cục Đo Lường như ETC2 (Thí Nghiệm Điện Miền Nam), Quatest 3 (Trung Tâm Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3).

Liên hệ mua hàng:

Địa chỉ giao dịch tại TP HCM và Hà Nội:

 1. 379/35 Quang Trung, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP HCM - 091 558 1179
 2. 81/12/3 Đường số 2, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP HCM - 091 595 1090
 3. 35 Nông Dân, Vân Lũng, An Phú, Hoài Đức TP Hà Nội - Hotline: 0914 77 1090
Mua hàng nhanh
Công Tơ 3 Pha Gián Tiếp EMIC MV3E4

Công Tơ 3 Pha Gián Tiếp EMIC MV3E4

Số lượng mua
Đơn giá 1.210.000đ
Thành tiền 1.210.000đ

Đánh giá sản phẩm

Điểm trung bình
5/5
1 đánh giá

Bình luận sản phẩm

Sản phẩm đã xem