Phân biệt công tơ điện 1 pha chính hãng với hàng kém chất lượng.

Để lựa chọn công tơ điện 1 pha trước tiên chúng ta phải xem công suất tiêu thụ mà mình đang sử dụng là bao nhiêu để mua cho phù hợp với công tơ và đúng với chi phí cần bỏ ra, không nên mua loại công tơ có công suất quá lớn hoặc quá nhỏ so với thực tế tiêu thụ.

Sau khi đã lựa chọn loại công tơ điện (đồng hồ điện) 1 pha như công suất 5(20)A, 10(40)A, 20(80)A hay 40(120)A thì bước tiếp theo chúng ta phải tìm hiểu công tơ điện đó có chất lượng và hàng chính hãng hay không? Để kiểm tra vấn đề đó xin chia sẻ với Quý khách hàng các lưu ý sau đây khi lựa chọn:

  1. Công tơ phải được kiểm định. Hiện tại ở nước ta có các nơi kiểm định đo lường trực thuộc Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng như Quatest 1, Quatest 2, Quatest 3 (Trung Tâm Kỹ Thuật 3), ETC 1 (Công Ty TNHH MTV Thí nghiệm điện Miền Bắc), ETC 2 (Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam). Những đơn vị này kiểm định uy tín nhất và đủ pháp lý nhất của cả 2 miền Nam - Bắc. Quy trình kiểm định của các cơ quan đơn vị này cực kỳ gắt gao, đủ tiêu chuẩn theo DLVN 07 : 2012 thì mới được kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho việc sử dụng lắp đặt. Vì những đơn vị này được ủy quyền kiểm định cho cả nước nên khi kiểm định ở những đơn vị này thì có thể lắp đặt toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.
  2. Sản phẩm phải được bấm chì niêm phong theo quy định. Ở mỗi trung tâm sẽ có mỗi mẫu bấm chì và ký hiệu riêng biệt theo quy định của Bộ Công An. Như  ở ETC2 sẽ có ký hiệu VN-N14, Quatest 3 có ký hiệu VN III. Nếu sản phẩm khách hàng mua không kiểm định thì sẽ có chì niêm phong của hãng EMIC có ký hiệu VN N52 (những công tơ kém chất lượng sẽ không có chì này Link). Riêng sản phẩm công tơ điện nếu kiểm định tại ETC2 sẽ không có dán tem mà chỉ cấp Giấy Chứng Nhận Kiểm Định và bấm chì theo thông báo số: 2801/TB-TNDMN ký ngày 16/09/2019 bởi Giám Đốc Lê Đình Đàn.         
  3. Giấy chứng nhận kiểm định tại các trung tâm kiểm định trực thuộc Tổng Cục Đo Lường sẽ có ký tên và đóng dấu mộc đỏ của trưởng cơ quan đơn vị không đóng dấu treo. Mẫu dấu sẽ đúng theo tiêu chuẩn, rõ ràng và trên mỗi Giấy Chứng Nhận sẽ có kèm số điện thoại (đúng đầu số hiện tại và có thể liên hệ trực tiếp) và địa chỉ cơ quan kiểm định. Khách hàng cần kiểm tra có thể gọi điện trực tiếp theo đường đây đó và đọc mã số kiểm định là có thể biết được công tơ được kiểm định ở đó hay không. Những công tơ làm giả giấy chứng nhận kiểm định thường sẽ ghi là biên bản kiểm tra công tơ, trên biên bản đó số điện thoại sẽ không đúng, con dấu đóng treo (dấu giả), địa chỉ sai, người ký và kiểm định viên đều không còn tồn tại hay làm việc tại cơ quan đó. Dưới đây là mẫu Giấy Chứng Nhận Kiểm Định chuẩn được Cty Thí Nghiệm Điện Miền Nam phát hành.                
  4. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí để lựa chọn công tơ điện chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  5. Quý khách có thể tham khảo link về quy trình làm giả chứng nhận kiểm định tại các đơn vị

Trân trọng kính chào và hân hạnh được phục vụ.